കരിങ്കോഴി
കടക്നാഥ് (കലിമസി) എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്ന മധ്യപ്രദേശ് ജന്മദേശം ആയ ഇന്ത്യയിൽ ലഭ്യമായ കറുത്ത മാംസം ഉള്ള ഏക കോഴിവർഗം ആണ് കരിങ്കോഴി. വളരേയേറെ ഔഷധമൂല്യമുള്ള ഇതിന്ടെ മുട്ടയും മാംസവും ചിലതരം Ayurveda, Homeo മരുന്ന് നിർമാണത്തിന് ഉപയോഗിച് വരുന്നു. മറ്റു കോഴി വർഗങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ച് ഇതിന്ടെ മാംസത്തിൽ 25% protein കൂടുതലും കൊളസ്ട്രോൾ തീരെ കുറവും ആണ് (0.73%-1.05%). മറ്റു കോഴി വർഗങ്ങളിൽ കൊളസ്ട്രോൾ (13%-25%) വരെ ആണ്. വളരെ പോഷക സമൃദ്ധം ആണ് കരിങ്കോഴിയുടെ മുട്ട.
18 അമിനോ ആസിഡുകൾ (ഇതിൽ 8 എണ്ണം മനുഷ്യ ശരീരത്തിന് അത്യാവശ്യം ),ഹോർമോണുകൾ ,antioxidants ,വിറ്റമിൻ B1, B2, B6, B12, C, E, Niyacin, Nicotinic acid, Iron, Calcium, Phosphorus എന്നിവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. Hemoglobin , രക്താണുക്കളുടെ അളവ് എന്നിവ വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ആസ്തമ, രക്തസമ്മർധം, വിളർച്ച, കിഡ്നിയെ ബാധിക്കുന്ന nephritis എന്ന രോഗം ,കഠിനമായ തലവേദന പ്രത്യേകിച്ചും പ്രസവ ശേഷമുള്ള തലവേദന എന്നിവയ്ക്ക് ഒക്കെ ഫലപ്രദം .”മെലാനിൻ” എന്ന വസ്തു ശരീരത്ത്ൽ കൂടുതൽ ഉള്ളതുകൊണ്ട് കരിങ്കോഴിയുടെ മാംസം കറുപ്പ് നിറമുള്ളതും രുചികരവും ആണ് നാഡിസംബന്ധമായ ചില രോഗങ്ങൾ, സ്ത്രീജന്യ രോഗങ്ങൾ ,വന്ധ്യത ,ഇടയ്ക്കിടെ ഉണ്ടാകുന്ന abortion ,ഹൃദയ സംബന്ധമായ് രോഗങ്ങൾ ഇവയ്ക്കൊക്കെ ഫലപ്രദമാണ്. Central Food & Research institute ,Mysore ഇതിന്ടെ ഗുണങ്ങളെപറ്റി നടത്തിയ പഠനത്തിൽ ഇതിന്ടെ മാംസം കഴിക്കുന്നവരിൽ ഹൃദയത്തിലേക്കുള്ള രക്തോട്ടം വര്ധിക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്.
കടക്നാഥ് (കലിമസി) എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്ന മധ്യപ്രദേശ് ജന്മദേശം ആയ ഇന്ത്യയിൽ ലഭ്യമായ കറുത്ത മാംസം ഉള്ള ഏക കോഴിവർഗം ആണ് കരിങ്കോഴി. വളരേയേറെ ഔഷധമൂല്യമുള്ള ഇതിന്ടെ മുട്ടയും മാംസവും ചിലതരം Ayurveda, Homeo മരുന്ന് നിർമാണത്തിന് ഉപയോഗിച് വരുന്നു. മറ്റു കോഴി വർഗങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ച് ഇതിന്ടെ മാംസത്തിൽ 25% protein കൂടുതലും കൊളസ്ട്രോൾ തീരെ കുറവും ആണ് (0.73%-1.05%). മറ്റു കോഴി വർഗങ്ങളിൽ കൊളസ്ട്രോൾ (13%-25%) വരെ ആണ്. വളരെ പോഷക സമൃദ്ധം ആണ് കരിങ്കോഴിയുടെ മുട്ട.
18 അമിനോ ആസിഡുകൾ (ഇതിൽ 8 എണ്ണം മനുഷ്യ ശരീരത്തിന് അത്യാവശ്യം ),ഹോർമോണുകൾ ,antioxidants ,വിറ്റമിൻ B1, B2, B6, B12, C, E, Niyacin, Nicotinic acid, Iron, Calcium, Phosphorus എന്നിവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. Hemoglobin , രക്താണുക്കളുടെ അളവ് എന്നിവ വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ആസ്തമ, രക്തസമ്മർധം, വിളർച്ച, കിഡ്നിയെ ബാധിക്കുന്ന nephritis എന്ന രോഗം ,കഠിനമായ തലവേദന പ്രത്യേകിച്ചും പ്രസവ ശേഷമുള്ള തലവേദന എന്നിവയ്ക്ക് ഒക്കെ ഫലപ്രദം .”മെലാനിൻ” എന്ന വസ്തു ശരീരത്ത്ൽ കൂടുതൽ ഉള്ളതുകൊണ്ട് കരിങ്കോഴിയുടെ മാംസം കറുപ്പ് നിറമുള്ളതും രുചികരവും ആണ് നാഡിസംബന്ധമായ ചില രോഗങ്ങൾ, സ്ത്രീജന്യ രോഗങ്ങൾ ,വന്ധ്യത ,ഇടയ്ക്കിടെ ഉണ്ടാകുന്ന abortion ,ഹൃദയ സംബന്ധമായ് രോഗങ്ങൾ ഇവയ്ക്കൊക്കെ ഫലപ്രദമാണ്. Central Food & Research institute ,Mysore ഇതിന്ടെ ഗുണങ്ങളെപറ്റി നടത്തിയ പഠനത്തിൽ ഇതിന്ടെ മാംസം കഴിക്കുന്നവരിൽ ഹൃദയത്തിലേക്കുള്ള രക്തോട്ടം വര്ധിക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്.
കരിങ്കോഴി മുട്ടയൊന്നിന് 30 മുതല് 40 വരെ വില ലഭിക്കുകയും ആറുമാസം വരെ
പ്രായമുള്ള കോഴിയൊന്നിന് 600 രൂപയ്ക്ക് വിപണിയില് വാങ്ങാനാളുണ്ടെന്നതും
കരിങ്കോഴി (കടക്നാഥ്) വളര്ത്തലിനെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന ഘടകങ്ങളാണ്.
കരിങ്കോഴി വളര്ത്തുന്നവര് അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട പ്രധാന കാര്യങ്ങളാണ് തീറ്റയും വിപണി സാധ്യതയും.
കഴിഞ്ഞ ഏതാനും വര്ഷങ്ങളായി കേരളത്തില് ശ്രദ്ധ നേടിയെടുത്ത ഒരു മേഖലയാണ് വളര്ത്തുപക്ഷി വ്യവസായം. ഇറച്ചിക്കും മുട്ടയ്ക്കും അലങ്കാരത്തിനായുമാണ് സംസ്ഥാനത്ത് കോഴികളെ വളര്ത്തിയിരുന്നത്. നാടന് കോഴികളില് നിന്ന് ഇറച്ചിക്കോഴിയിലേക്ക് കൂടുമാറിയ വ്യവസായം ഇന്ന് ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നത് കരിങ്കോഴി വളര്ത്തുന്നതിലാണ്. മാംസത്തിനും മുട്ടയ്ക്കും പോഷകമൂല്യവും ഔഷധഗുണവുമുണ്ടെന്നുള്ള കണക്കുകൂട്ടലാണ് കരിങ്കോഴിയ്ക്ക് സംസ്ഥാനത്ത് ആവശ്യക്കാരെ കൂട്ടുന്നത്.
സാധാരണ മുട്ടക്കോഴിക്ക് നല്കുന്നതുപോലെ കരിങ്കോഴിക്ക് തീറ്റയായി അരി, ഗോതമ്പ് എന്നിവ നല്കാം. ചോളം, സോയ, മീന്പൊടി, ചോളപൊടി, കക്ക എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത് നൽകിയാൽ മുട്ട ഉത്പാദനം കുടും; കറിയുപ്പ് കൂടി ചേര്ക്കാം.
തീറ്റയില് പൂപ്പല് പിടിക്കാതിരിക്കാന് പ്രത്യേകമായി ശ്രദ്ധിക്കണം അല്ലെങ്കില് അഫ്ലാടോക്സിന് എന്ന ഫംഗസ് ബാധയുണ്ടാകും
തീറ്റയില് കലര്ത്തി നല്കുന്ന മീന്പൊടിയില് മണ്ണോ (പൂഴി) കടല് കക്കകളുടെ കഷണങ്ങളോ ഉണ്ടാകാന് പാടില്ല. ചോളവും ചോളത്തവിടും ഉണക്കമുള്ളതായിരിക്കണം
തീറ്റ കൂടാതെ പച്ചിലകളും പച്ചപ്പുല്ലും പഴങ്ങളും ഭക്ഷണമായിക്കൊടുക്കാം...
Infomedia - 575
Mansoor Kunchirayil Panampad ന്റെ പോസ്റ്റ് കോപ്പി ചെയ്തത്..
കരിങ്കോഴി വളര്ത്തുന്നവര് അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട പ്രധാന കാര്യങ്ങളാണ് തീറ്റയും വിപണി സാധ്യതയും.
കഴിഞ്ഞ ഏതാനും വര്ഷങ്ങളായി കേരളത്തില് ശ്രദ്ധ നേടിയെടുത്ത ഒരു മേഖലയാണ് വളര്ത്തുപക്ഷി വ്യവസായം. ഇറച്ചിക്കും മുട്ടയ്ക്കും അലങ്കാരത്തിനായുമാണ് സംസ്ഥാനത്ത് കോഴികളെ വളര്ത്തിയിരുന്നത്. നാടന് കോഴികളില് നിന്ന് ഇറച്ചിക്കോഴിയിലേക്ക് കൂടുമാറിയ വ്യവസായം ഇന്ന് ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നത് കരിങ്കോഴി വളര്ത്തുന്നതിലാണ്. മാംസത്തിനും മുട്ടയ്ക്കും പോഷകമൂല്യവും ഔഷധഗുണവുമുണ്ടെന്നുള്ള കണക്കുകൂട്ടലാണ് കരിങ്കോഴിയ്ക്ക് സംസ്ഥാനത്ത് ആവശ്യക്കാരെ കൂട്ടുന്നത്.
സാധാരണ മുട്ടക്കോഴിക്ക് നല്കുന്നതുപോലെ കരിങ്കോഴിക്ക് തീറ്റയായി അരി, ഗോതമ്പ് എന്നിവ നല്കാം. ചോളം, സോയ, മീന്പൊടി, ചോളപൊടി, കക്ക എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത് നൽകിയാൽ മുട്ട ഉത്പാദനം കുടും; കറിയുപ്പ് കൂടി ചേര്ക്കാം.
തീറ്റയില് പൂപ്പല് പിടിക്കാതിരിക്കാന് പ്രത്യേകമായി ശ്രദ്ധിക്കണം അല്ലെങ്കില് അഫ്ലാടോക്സിന് എന്ന ഫംഗസ് ബാധയുണ്ടാകും
തീറ്റയില് കലര്ത്തി നല്കുന്ന മീന്പൊടിയില് മണ്ണോ (പൂഴി) കടല് കക്കകളുടെ കഷണങ്ങളോ ഉണ്ടാകാന് പാടില്ല. ചോളവും ചോളത്തവിടും ഉണക്കമുള്ളതായിരിക്കണം
തീറ്റ കൂടാതെ പച്ചിലകളും പച്ചപ്പുല്ലും പഴങ്ങളും ഭക്ഷണമായിക്കൊടുക്കാം...
Infomedia - 575
Mansoor Kunchirayil Panampad ന്റെ പോസ്റ്റ് കോപ്പി ചെയ്തത്..